Trang chủ Chăm sóc bé Bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ sơ sinh hiệu quả...

Bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ sơ sinh hiệu quả đơn giản

Trẻ sơ sinh rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, mà triệu chứng thường gặp phải là ho, chữa ho cho trẻ sơ sinh luôn là vấn đề được các cha mẹ quan tâm, đặc biệt là những phương pháp chữa ho mà không cần dùng thuốc.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về một số phương pháp chữa trị cho trẻ sơ sinh bị ho mà không cần dùng thuốc

Bên cạnh phương pháp tây y, đối với trẻ nhỏ việc chữa ho bằng phương thuốc tự nhiên cũng cho hiệu quả tích cực và an toàn.

Ho là triệu chứng của các bệnh đường hô hấp thường gặp ở trẻ
Ho là triệu chứng của các bệnh đường hô hấp thường gặp ở trẻ

1. Lá húng chanh lợi phế, thông cổ

Lá húng chanh có vị chua, the cay, có tác dụng trị đờm, lợi phế, thông cổ.Các mẹ chỉ cần hái một nắm lá húng chanh, rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó, cho vào bát thêm một ít đường phèn hoặc mật ong đem hấp cách thủy để nguội rồi cho trẻ uống, mỗi ngày 2 lần.

Có thể bạn quan tâm:

2. Cây xương sông

Cây xương sông ngoài tác dụng trị cảm sốt, còn có công dụng tốt trong điều trị tiêu đờm, trị khản tiếng, mất giọng,ho do viêm thanh quản. Các mẹ có thể sử dụng lá xương sông non kết hợp với lá hẹ, mang rửa sạch, thái nhỏ, cho thêm ít đường và cũng  hấp cách thủy và trẻ uống nhiều lần trong ngày.

3. Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng quất xanh

Quất xanh đường phèn hoặc mật ong đem hấp cách thủy và cho trẻ uống mỗi ngày có tác dụng chữa ho do nhiễm lạnh hiệu quả

Cách thực hiện: các mẹ có thể lấy từ 2-3 quả quất xanh, rửa sạch, cắt ngang, để nguyên cả vỏ và hạt. Và trộn với đường phèn hoặc mật ong rồi hấp cách thủy đến khi quất chín.

Cần dằm cả vỏ và bỏ hạt, để nguội cho trẻ uống nhiều lần trong ngày. Mùi vị quất có thể khó uống đối với trẻ nên các mẹ có thể cho thêm ít đường giúp trẻ dễ uống.

4. Chữa ho bằng hoa hồng bạch hiệu quả

Dùng cánh hoa hồng bạch rửa sạch và trộn cùng với một ít đường phèn, cộng với nước lọc, đem hấp cách thủy. Cho trẻ uống mỗi lần 1 thìa, mỗi ngày từ 3 đến 4 lần.

5. Trà cam thảo

Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng trà cam thảo cũng có hiệu quả cao, trà cam thảo có chứa thành phần kháng khuẩn, giúp làm dịu cổ họng. Loại trà này giúp cơ thể trẻ ấm hơn và dịu họng hơn, giảm bớt cơn ho khó chịu.

6. Trị ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ và đường phèn

Lá hẹ có tác dụng rất tốt trong điều trị ho cũng như các bệnh về đường hô hấp
Lá hẹ có tác dụng rất tốt trong điều trị ho cũng như các bệnh về đường hô hấp

Có thể bạn quan tâm:

Dùng 5-10 lá hẹ và một ít đường phè, cho vào bát  rồi mang hấp cách thủy. Sau đó chắt lấy nước cho bé uống. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-3 thìa. Cách này cho hiệu quả cao và thực hiện dễ dàng, an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Tuy nhiên, ho là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau, do đó để đảm bảo tính an toàn cũng như hiệu quả trong điều trị, khi thấy trẻ ho bất thường cha mẹ nên cho trẻ đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác bệnh, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời, an toàn cho bé.

Tổng hợp: mebauvabe.net

Đọc nhiều nhất