test
Trang chủ Nuôi dạy con cái Lưu ý cách dùng vitamin D3 cho trẻ sơ sinh an toàn

Lưu ý cách dùng vitamin D3 cho trẻ sơ sinh an toàn

Có nhiều cách uống vitamin d3 cho trẻ sơ sinh mà mẹ nên thử. Nhỏ trực tiếp, trộn với sữa, xịt vào miệng… Hiệu quả các cách làm này đều như nhau. Quan trọng mẹ chọn cách cách dùng vitamin D3 cho trẻ sơ sinh nào tiện lợi cho mình là được. Hãy theo dõi nội dung dưới đây mẹ nhé!

Cách dùng Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh an toàn, hiệu quả

Sử dụng Vitamin d3 cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có 3 dạng chính: dạng giọt, dạng xịt, dạng viên. Mỗi dạng lại có cách sử dụng khác nhau. Để bổ sung vitamin d3 cho trẻ một cách hiệu quả nhất cần phải tuân thủ theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.

Có thể bạn quan tâm:

Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, trộn vitamin D3 vào trong sữa, thức ăn cho của trẻ là cách uống vitamin d3 đơn giản và hiệu quả nhất mà bố mẹ nên sử dụng.

Có thể xịt hoặc nhỏ trực tiếp vitamin d3 vào miệng trẻ, cách làm này cũng rất tiện lợi nhưng cũng có nhiều trẻ không thích như vậy.

Cách dùng vitamin d3 cho trẻ sơ sinh dạng giọt

Với loại vitamin d3 dạng nhỏ giọt, cách uống d3 cho trẻ sơ sinh thường da dạng hơn. Các loại vitamin d3 hiện nay thường có chứa luôn thành phần dầu. Dầu tạo ra môi trường giúp hòa tan vitamin d3. Cho nên sử dụng cho trẻ sơ sinh rất tiện lợi.

Nhỏ trực tiếp vào miệng trẻ

Cách uống này được phần lớn mẹ sử dụng cho trẻ sơ sinh. Mở nắp lọ vitamind3, nghiêng 1 góc 90 độ. Nhỏ trực tiếp 1-2 giọt vào miệng cho trẻ.

Tùy vào cấu trúc miệng lọ của nhà sản xuất. Cách uống vitamin d3 này thường hay bị quá đà. Sẽ là 2-3 thậm chí là 4 giọt 1 lần nhỏ cho trẻ sơ sinh. Sẽ có nguy cơ trẻ uống quá liều vitamin d3.

Cách uống vitamin d3 cho trẻ sơ sinh
Cách uống vitamin d3 cho trẻ sơ sinh

Với vitamin d3 ostelin, chúng ta có 1 ống hút nhỏ có vạch chia. Sử dụng tiện lợi, chắc chắn trẻ sẽ không uống quá. Nhưng mỗi lần chúng ta sẽ phải vệ sinh. Dùng một thời gian xi lanh này hay bị mốc. Ống bên trong xi lanh nhỏ cũng rất khó vệ sinh kỹ.

Với vitamin d3 babyd của nhật. Mẹ chỉ cần dựng đứng và nhỏ trực tiếp 1-2 giọt. Do cấu trúc miệng lọ khoa học. Tốc độ rơi của giọt là 2-3 giây. Rất dễ kiểm soát khi cho trẻ uống. Khi nhỏ xong, mẹ không cần phải vệ sinh nắp lọ. Đóng chặt lại, để sử dụng cho các lần tiếp theo.

Nhỏ trực tiếp vào đầu ti mẹ cho bé bú

Nếu như trẻ sơ sinh không uống vitamin d3 dạng nhỏ trực tiếp. Thì mẹ có thể dùng cách nhỏ vitamin d3 thẳng vào đầu ti mẹ, rồi cho bé bú sữa luôn. Cùng một lượt cho bé bú, kết hợp uống d3 luôn. Cách làm này cho thấy sự tiện lợi và khá nhẹ nhàng với trẻ.

Việc cho trẻ sơ sinh sử dụng vitamin d3 cùng với sữa mẹ không có vấn đề gì. Vitamin d3 theo dòng sữa mẹ xuống dạ dày, rồi được hấp thụ và chuyển hóa ngay sau đó.

Nhỏ vào thìa rồi cho bé uống

Cách sử dụng vitamin d3 phổ biến nhất vẫn là đong bằng thìa rồi cho trẻ sơ sinh uống. Nên sử dụng thìa nhựa, lõm sâu, đầu thìa nhỏ. Cách làm này cũng rất tiện lợi và an toàn cho trẻ sơ sinh. Việc đong bằng thìa giúp mẹ kiểm soát đúng số lượng giọt d3 cho trẻ tốt hơn.

Trộn với sữa công thức nếu trẻ không bú mẹ

Mẹ có thể cho trẻ sơ sinh uống vitamin d3 bằng cách nhỏ d3 vào cùng với sữa công thức. Hoặc nhỏ vào đầu núm của bình sữa, rồi cho trẻ uống. Trong sữa công thức đã có vitamin d3. Nhưng thường trẻ sơ sinh không thể uống đủ 1 lít mỗi ngày.

Nên trộn vitamin d3 kèm với sữa công thức sẽ đảm bảo đủ vitamin d3 cho trẻ. Vitamin d3 không hòa tan khi mẹ trộn với sữa công thức. Nên không phải lo lắng về các phản ứng phụ hay điều gì đó không tốt cho trẻ sơ sinh.

Cách dùng vitamin d3 dạng xịt cho trẻ sơ sinh

Đối với vitamin d3 dùng dạng xịt, thường chỉ có 1 cách dùng vitamin d3 duy nhất. Mẹ giúp trẻ há miệng lớn, rồi xịt thẳng vào miệng trẻ. Vitamin d3 sẽ thấm trực tiếp vào thành mạch tại miệng của trẻ sơ sinh, rồi sau đó đi vào máu.

Cách dùng vitamin d3 dạng xịt này cũng rất tiện lợi. Dạng xịt hay là dạng giọt nó chỉ là phương thức đưa d3 vào trong cơ thể trẻ sơ sinh. Bản chất nó không làm thay đổi tính chất của thành phần vitamin d3. Nó chỉ khác nhau ở cấu tạo lọ đựng vitamin d3.

Tuy nhiên, về đánh giá mức độ cảm xúc của trẻ. Thì sử dụng vitamin d3 dạng nhỏ giọt trẻ sẽ thích hơn. Đặc biệt việc nhỏ vào đầu ti của mẹ kết hợp khi cho trẻ bú sữa. Trẻ sẽ không hề biết là mình sắp phải uống một thứ gì đó lạ lạ.

Cách sử dụng vitamin d3 dạng viên cho trẻ sơ sinh

Cũng có vitamin d3 tồn dạng dạng viên cứng. Sử dụng vitamin d3 này để uống trực tiếp, nhưng nó không phù hợp với trẻ sơ sinh. Loại này được sử dụng cho trẻ lớn và người lớn. Uống như uống thuốc, dạng vỉ viên nén rất tiện lợn.

Cách sử dụng vitamin d3 dạng viên cho trẻ sơ sinh
Cách sử dụng vitamin d3 dạng viên cho trẻ sơ sinh

Có thể bạn quan tâm:

Mẹ nên duy trì cho bé vài ngày sau sinh và bổ sung xuyên suốt cho đến khi trẻ biết đi. Lúc này trẻ đã có thể đi ra ngoài nhiều, phơi nắng thường xuyên hơn. Kết hợp với chế độ ăn dinh dưỡng và đa dạng như các loại cá, sữa chua, ngũ cốc… thì mẹ không cần bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh nữa.

Đọc nhiều nhất